Trang chủ » Kiểu chơi và luật chơi

Kiểu chơi và luật chơi

Kiểu chơi và luật chơi
Kiểu chơi và luật chơi
  • Kiểu chơi và luật chơi
  • Kiểu chơi và luật chơi
  • Kiểu chơi và luật chơi

Chơi Súng sơn hiện nay có nhiều cách chơi khác nhau và đi theo nó là những quy định và luật lệ khác nhau, chúng ta cùng điểm qua một số cách chơi đang được áp dụng tại Câu lạc bộ Súng sơn Galaxy Hunter - Long Biên - Hà Nội:

 1.  Kiểu chơi Bắn đối kháng Solo và đồng đội: 

   Mỗi trận đấu sẽ diễn ra làm 3 hoặc 5 hiệp đấu, mỗi hiệp đấu diễn ra từ 15-20 phút tùy theo và có thời gian nghỉ giữa các hiệp. Mỗi trận đấu có hai đội chơi bắn đối kháng. Đội chiến thắng là đội thắng nhiều hiệp hơn so với đội đối phương. Mỗi hiệp đấu đội giành chiến thắng là đội loại được hết đối phương hoặc số người bị loại ít hơn đội đối phương khi hết giờ.

    Người bị loại là người bị đối phương bắn trúng đạn vào bất kỳ bộ phận nào (trong 1 số trận đấu có thể tính cả việc trúng đạn vào súng) hoặc khi hết đạn mà không thể nạp đạn trực tiếp trên sân đấu. Chỉ được nạp đạn mang theo trên người hoặc từ đồng đội đang còn trên sân.

    Người chơi chỉ bị tính là trúng đạn khi viên đạn sơn vỡ ra và dính vào người hoặc khi đạn sơn bắn trúng người mà không vỡ nhưng người chơi tự giác hô bị trúng đạn. Nếu người chơi không phải do bị trúng đạn trục tiếp mà chỉ do sơn bắn vào người thì được coi là không trúng đạn. 

  Khi bị trúng đạn hoặc hết đạn người chơi tự giác giơ cao Súng và 2 tay lên qua đầu và đi nhanh ra khu vực nghỉ ngơi. 

   Trong khi chơi khách chơi được quyền xin tạm dừng trận đấu để kiểm tra đối phương xem có trúng đạn hay không hoặc yêu cầu trọng tài kiểm tra lỗi của Súng trong trường hợp Súng bị sự cố. Khi trận đấu tạm dừng người chơi giữ nguyên vị trí không được bắn và không được di chuyển ra vị trí khác. 

 Các quyết định của trọng tài là quyết định cuối cùng mà người chơi phải tuân theo.

 

2. Kiểu chơi Cướp cờ:

  Là cách chơi mà đội chiến thắng là đội giành được lá cờ do trọng tài đặt tại vị trí giữa sân mang trở về vị trí xuất phát. Nhiệm vụ của đội chơi là bắn hạ đối phương và ngăn đối phương không giành được cờ mang về vị trí xuất phát.

 Khi bắt đầu trận đấu hai đội chơi bắt đầu tại vị trí xuất phát, tiến công lên giành cờ và đưa về vị trí xuất phát của mình. Trong khi trận đấu diễn ra người chơi bị trúng đạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Người chơi giành được cờ nhưng khi chưa mang được về vị trí xuất phát mà bị trúng đạn thì để nguyên cờ tại vị trí bị bắn trúng và đi ra khỏi sân. 

 

3. Kiểu chơi theo Mô phỏng trận đánh trong Lịch sử Việt nam và Thế giới.

 Là cách chơi mà một bên tấn công và 1 bên phòng thủ tại các vị trí chốt cố định. Nhiệm vụ của đội tấn công là phải tiêu diệt hết các chốt chặn và vị trí của đội phòng thủ. Ngược lại đội phòng thủ có nhiệm vụ ngăn không cho đối phương tấn công chiếm các vị trí phòng thủ.

 

Trò chuyện

quyet.spring
quyet.spring 29/04/2014 00:47:06

oh hey

quyet.spring
quyet.spring 29/04/2014 17:35:29

Một cách khá phổ biến, khi các đội quân đối mặt nhau, họ dàn quân thành hàng ngang đối mặt. Lí do là để đối phương không bao vây được. Không thể dàn quân quá mỏng vì đối thủ có thể sử dụng chiến thuật áp đảo lực lượng. Mặt khác, không thể tập trung lực lượng quá tập trung dẫn đến bị bao vây hoặc trở thành đích...

quyet.spring
quyet.spring 30/04/2014 19:09:25

Hàng tuần tại CLB luôn có câc buổi học và dạy chơi Súng sơn hoàn toàn miễn phí dành cho các cá nhân, tập thể chưa biết hoặc mong muốn chơi súng sơn lâu dài. Các buổi học từ thú 2 đến thứ 6 hàng tuần bất cứ lúc nào các bạn có thời gian tham gia. http://sungson.info.vn/svn-37/day-va-hoc-choi-sung-son-danh-tran-gia-hoan-toan-mien-phi.gh

Galaxy Hunter
Galaxy Hunter 03/05/2014 22:21:48

Đăng ký thành viên tham gia website để đặt sân và trò chuyện, nhiều ưu đãi sẽ dành cho các bạn.

Galaxy Hunter
Galaxy Hunter 07/05/2014 14:15:24

Tham gia cuộc thi ảnh để nhận giải thưởng hấp dẫn tại https://www.facebook.com/galaxyhunterpaintballclub

Galaxy Hunter
Galaxy Hunter 07/05/2014 14:27:56

Photo contest: THE MOST BEAUTIFUL IMAGE OF THE MONTH VOTED BY READERS - https://www.facebook.com/galaxyhunterpaintballclub

yenpanda
yenpanda 13/05/2014 23:35:04

Thư mời tham dự: Giải thi đấu Súng sơn Galaxy Hunter 2014 http://www.galaxyhunter.com.vn/svn-59/thu-moi-tham-du-giai-thi-dau-sung-son-galaxy-hunter-2014.gh

quyet.spring
quyet.spring 27/05/2014 00:22:17

g9!

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 7
Trung bình: 98.38
Trong ngày: 48
Hôm qua: 94