Trang chủ » Kiến thức chơi súng sơn

Kỹ năng di chuyển - ngắm bắn - sử dụng chiến thuật khi chơi Súng sơn.

Ngày đăng: 09:17 23/05/2013
Kỹ năng di chuyển - ngắm bắn - sử dụng chiến thuật khi chơi Súng sơn.

Súng sơn là một trò chơi đòi hỏi bạn phải có kỹ năng bắn súng, kỹ năng di chuyển, kiến thức về chiến thuật và khả năng để làm việc như một đội. Dưới đây là cách sử dụng súng sơn, cách bắn và các cách sửa lỗi về súng trong trận đấu bạn có thể áp dụng để bắn trúng đối thủ càng nhiều càng tốt, và xử lý các tình huống ngay trong sân mà không phải ra ngoài.

1. Cách cầm súng khi bắn và di chuyển:

Giữ súng: - Đối với súng độ hoặc súng trang bị đầy đủ có Báng và dùng bình hơi dời để sau lưng có dây nối ga: Đặt báng súng tỳ vào vai trước
            - Đối với súng thường không có Báng súng và bình hơi đi liền với súng như Tippmann FT-12, Tippmann 98 Custom, Tipmann X7: Áp đuôi súng vào nách của bạn về phía tay thuận.
 
Sau đó sử dụng tay thuận của bạn để điều khiển cò súng, và tay kia giữ ổn định thân súng. Khi bạn tự tin làm điều này, bạn nên cố gắng chuyển đổi tay cầm vũ khí, lúc đó bạn cũng có thể bắn với tay không thuận. Hãy tập luyện kỹ năng quan trọng này, vì bạn sẽ nhận ra rằng việc luyện tập giúp bạn dễ dàng dùng chướng ngại vật nếu bạn có thể bắn bằng cả hai tay. Bạn sẽ không phải đi ra ngoài khu vực trống để bắn vào đối thủ. 
 
 
2. Cách ngắm bắn: Nhắm bắn: Nhắm một mắt trong khi ngắm bắn súng cũng hấp dẫn, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn ngoại vi của bạn, và làm cho bạn dễ bị tấn công. Trong trò chơi này việc bắn trúng đối thủ vào bất cứ đâu trên cơ thể nhanh hơn đối thủ mới quan trọng do vậy thay vì ngắm đúng mục tiêu mà mất nhiều thời gian hơn thì ta sẽ sử dụng cách bắn theo hướng đi của đạn mà ta có thể nhìn thấy được. Để làm được việc đó, hãy thử đặt vị trí đầu của bạn trực tiếp phía trên nòng súng để bạn có thấy mục tiêu bằng cách mở cả hai mắt. Bắn thẳng theo hướng mà mắt bạn nhìn phía trên và song song với lòng súng.
 
3. Cách bắn mục tiêu dang di động, bắn đối thủ khi bạn thấy họ đang di chuyển hoặc cảm thấy họ sắp di chuyển: Hãy bắn liên tục trước mặt họ, để họ bị trúng đạn. Điều này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bắn vào nơi mà họ đang ẩn nấp. 
 
 
4. Bắn súng: Một tiêu chuẩn của súng sơn bắn thẳng chính xác là khoảng 30 mét - 35 mét. Nó sẽ bắn xa hơn, nhưng bạn sẽ mất độ chính xác. Súng sử dụng lực hấp dẫn để cho các viên sơn trong phễu hoạt động tạo thành cơ chế bắn, lên đến một tỷ lệ tối đa là 3 hoặc 4 viên sơn mỗi giây. Mỗi khi bạn kéo cò, một viên sơn sẽ được bắn ra. Khi bắn đối thủ ở tầm xa hơn thì bạn để ý đường đạn theo đường công đi xuống (do lực hấp dẫn của trái đất) để bạn xác định được hướng bắn vòng cung cho hiệu quả.
 
5. Một số lỗi của súng có thể kiểm tra ngay trong sân:
   - Nếu súng không bóp cò được: Kiểm tra nút khóa an toàn, nếu nút bị bật ra thì phải đóng lại.
   - Nếu súng bóp cò mà không bắn được: Kiểm tra chỗ phía trên đầu súng chỗ mà phải lên đạn 1 lần, chỗ có 1 chốt cài, nếu chốt cài hướng về phía trước thì kéo ngược trở lại.    
  - Nếu viên sơn của bạn không bắn được xa, đó là do thiếu áp suất không khí trong bình chứa, bạn báo Trọng tài để họ nạp khí CO2 cho bạn. 
  - Nếu khi bắn tự nhiên bình co2 kêu liên thanh tiếng giảm dần thì có nghĩa là ra ngoài, bạn vui long yêu cầu trọng tài cho ra ngoài thay bình và vào chơi tiếp.
  - Nếu nhìn thấy vết sơn trên khuỷu súng (phần giữa phễu và nòng súng) nghĩa là đã có viên sơn bị vỡ trong nòng súng, bạn gọi Trọng tài để sửa chữa ngay.Khi viên sơn bị hỏng sẽ làm tắc nghẽn và súng của bạn không hoạt động được.
 - Trong lúc di chuyển bạn sơ ý để Súng dính đất, cát vào đầu lòng súng thì bạn quay ngược súng để bầu đạn dốc xuống sau đó bóp cò bắn hơi 2-3 lần để thông lòng không để cát trong lòng súng sẽ bị vỡ đạn bên trong lòng súng hoặc trong súng.
- Khi cần sự hỗ trợ của Trọng tài, bạn hãy hét to và giơ tay để cho họ biết vị trí của bạn, điều này cũng cho mọi người biết bạn đang có vấn đề cần giải quyết, và họ sẽ không bắn bạn.
Tin liên quan

Trò chuyện

quyet.spring
quyet.spring 29/04/2014 00:47:06

oh hey

quyet.spring
quyet.spring 29/04/2014 17:35:29

Một cách khá phổ biến, khi các đội quân đối mặt nhau, họ dàn quân thành hàng ngang đối mặt. Lí do là để đối phương không bao vây được. Không thể dàn quân quá mỏng vì đối thủ có thể sử dụng chiến thuật áp đảo lực lượng. Mặt khác, không thể tập trung lực lượng quá tập trung dẫn đến bị bao vây hoặc trở thành đích...

quyet.spring
quyet.spring 30/04/2014 19:09:25

Hàng tuần tại CLB luôn có câc buổi học và dạy chơi Súng sơn hoàn toàn miễn phí dành cho các cá nhân, tập thể chưa biết hoặc mong muốn chơi súng sơn lâu dài. Các buổi học từ thú 2 đến thứ 6 hàng tuần bất cứ lúc nào các bạn có thời gian tham gia. http://sungson.info.vn/svn-37/day-va-hoc-choi-sung-son-danh-tran-gia-hoan-toan-mien-phi.gh

Galaxy Hunter
Galaxy Hunter 03/05/2014 22:21:48

Đăng ký thành viên tham gia website để đặt sân và trò chuyện, nhiều ưu đãi sẽ dành cho các bạn.

Galaxy Hunter
Galaxy Hunter 07/05/2014 14:15:24

Tham gia cuộc thi ảnh để nhận giải thưởng hấp dẫn tại https://www.facebook.com/galaxyhunterpaintballclub

Galaxy Hunter
Galaxy Hunter 07/05/2014 14:27:56

Photo contest: THE MOST BEAUTIFUL IMAGE OF THE MONTH VOTED BY READERS - https://www.facebook.com/galaxyhunterpaintballclub

yenpanda
yenpanda 13/05/2014 23:35:04

Thư mời tham dự: Giải thi đấu Súng sơn Galaxy Hunter 2014 http://www.galaxyhunter.com.vn/svn-59/thu-moi-tham-du-giai-thi-dau-sung-son-galaxy-hunter-2014.gh

quyet.spring
quyet.spring 27/05/2014 00:22:17

g9!

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 4
Trung bình: 91.86
Trong ngày: 50
Hôm qua: 121